Sản phẩm chiết mẫu thương hiệu Oasis

Sản phẩm chiết mẫu thương hiệu Oasis

Các sản phẩm chiết mẫu thương hiệu Oasis mang đến độ tinh khiết, tính nhất quán và chất lượng cho việc phân tích mẫu. Với nhiều loại hạt nhồi và các định dạng khác nhau, các sản phẩm Oasis đáp ứng rộng rãi các nhu cầu của phép phân tích, từ mẫu đơn giản, làm sạch nhanh cho tới những quy trình xử lý phức tạp hơn. Các sản phẩm từ polymer của Oasis đem lại khả năng lưu giữ và dung lượng ổn định, kể cả khi hạt nhồi bị khô. Các sản phẩm Oasis mang tới:

 • Độ nhạy tối ưu cho các phép phân tích phân tử nhỏ và phân tích peptide.
 • Giảm được hiệu ứng gây ra do nền mẫu.
 • Độ chọn lọc vượt trội
 • Khả năng lưu giữ và dung lượng ổn định, hiệu suất thu hồi SPE tốt nhất.

Hạt nhồi chiết pha rắn (Solid phase extraction – SPE) của Oasis

Hạt nhồi của Oasis gồm 7 loại khác nhau, cung cấp nhiều lựa chọn cho việc phát triển phương pháp

Oasis PRiME HLB có thể đáp ứng nhiều mục đích, là chất ưa nước mạnh, pha đảo, polymer có thể thấm ướt nước với công nghệ cân bằng giữa ưa nước và ưa dầu (Hydrophilic – Lipophilic Balance). Hạt nhồi của Oasis PRiME HLB được thiết kế nhằm đơn giản hóa quá trình SPE bằng cách tận dụng ưu thế của tính thấm ướt nước và tính lưu giữ của Oasis HLB trong khi cung cấp mẫu sạch hơn trong ít bước hơn, do quy trình đơn giản và đã loại bỏ bước hoạt hóa và cân bằng đối với hạt nhồi. Oasis PRiME HLB lý tưởng với tất cả các loại hợp chất.

Oasis PRiME MCX (Mới) kết hợp sự đơn giản và khả năng làm sạch của Oasis PRiME HLB với sự đặc hiệu của chất trao đổi cation đối với những hợp chất có tính base, và cung cấp giải pháp hoàn hảo cho việc làm sạch mẫu.

Oasis HLB là polymer phục vụ tất cả các mục địch, rất ưa nước, pha đảo, có thể thấm ướt nước với công nghệ HLB. Oasis HLB giữ được khả năng lưu giữ và dung lượng kể cả khi cột bị khô sau hoạt hóa. Hạt nhồi này phù hợp với chất phân tích mang tính acid, base hoặc trung tính, ổn định với pH từ 0 đến 14.

Oasis MCX là polymer đa chế độ (Mixed-mode), trao đổi cation mạnh (Cation-eXchange), pha đảo, có thể thấm ướt nước. Oasis MCX chọn lọc đối với base và bền trong dung môi hữu cơ.

Oasis MAX là polymer đa chế độ (Mixed-mode), trao đổi anion mạnh (Anion-eXchange), pha đảo, có thể thấm ướt nước. Oasis MAX chọn lọc đối với acid và bền trong dung môi hữu cơ.

Oasis WCX là polymer đa chế độ (Mixed-mode), trao đổi cation mạnh (Weak Cation-eXchange), pha đảo, có thể thấm ướt nước. Oasis WCX được dùng để lưu giữ và giải phóng base mạnh và bền trong dung môi hữu cơ.

Oasis WAX là polymer đa chế độ (Mixed-mode), trao đổi cation mạnh (Weak Anion-eXchange), pha đảo, có thể thấm ướt nước. Oasis WAX được dùng để lưu giữ và giải phóng acid mạnh và bền trong dung môi hữu cơ.

Cải thiện quá trình xử lý mẫu với Oasis SPE

Xử lý mẫu rất cần thiết nhằm nâng cao quá trình phân tích bằng sắc ký và khối phố. Chiết pha rắn (SPE) (tên kỹ thuật: chiết pha lỏng – rắn) là kỹ thuật xử lý mẫu sử dụng vật liệu nhồi sắc ký , thường dưới dạng khay 96 giếng, để phân tách hóa học các chất phân tích và loại bỏ các thành phần khác có trong nền mẫu. Dưới đây là một số lợi ích khi sử dụng SPE:

 1. Loại trừ ảnh hưởng của nền mẫu phức tạp, làm sạch chất phân tích.
  Chất phân tích nằm lẫn trong nền mẫu phức tạp là một thách thức đối với các nhà hóa học phân tích. Có rất nhiều chất gây ảnh hưởng trong nền mẫu. SPE cung cấp giải pháp làm sạch nhiều loại mẫu khác nhau như huyết thanh, máu, huyết tương hay tế bào có chứa thuốc hay chất chuyển hóa. SPE cũng cung cấp khả năng làm sạch nhanh đối với nông sản khi phân tích mycotoxin hay với tôm khi phân tích dư lượng kháng sinh. Tác dụng của việc làm sạch mẫu là giúp cải thiện kết quả định lượng khi có đường nền “đẹp” hơn nhằm nâng cao độ chính xác của kết quả.
 2. Giảm thiểu việc tắt ion hay nâng cao quá trình phân tích khối phổ.
  Một thách thức khác đối với việc phân tích mẫu có nền phức tạp, có thể thấy khi quan sát kết quả phân tích (LC-MS hoặc LC-MS/MS). Để thu được độ nhạy của tín hiệu MS, các ion cần được tạo chính xác. Nếu sự tắt ion diễn ra do ảnh hưởng của nền mẫu bẩn, tín hiệu phát hiện sẽ giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, phương pháp SPE sẽ giúp loại trừ hoặc giảm đi đáng kể các hiệu ứng nền mẫu.
 3. Khả năng phân tách theo loại chất.
  Khi phân tích mẫu với nhiều loại hợp chất khác mà chúng cần phải tách theo loại chất nhằm phục vụ cho phép phân tích về sau, phương pháp SPE có thể được phát triển để phân tách các loại hợp chất. Các hợp chất này có thể thu được ở các phân đoạn khác nhau, từ đó các phân đoạn này có thể phân tích hiệu quả hơn.
 4. Làm giàu chất ở mức rất thấp.
  Khi phân tích mẫu chứa lượng chất rất thấp (VD: cỡ ppt), sẽ rất khó khăn để thu được tính chính xác và sự lặp lại khi định lượng. SPE có thể làm giàu mẫu nhằm thu được kết quả tốt hơn bằng cách thu được nồng độ lớn hơn với lượng chất rửa giải phân đoạn ít hơn.

Nhận ưu đãi và tư vấn tận tình, xin anh/chị liên hệ Team Navi Technologies.
Tel: 024.7309.2022 – 028.7309.2022
Website: navist.vn

Để lại bình luận