Cải thiện việc chuẩn bị mẫu với Oasis SPE

Cải thiện việc chuẩn bị mẫu với Oasis SPE

Cải thiện việc chuẩn bị mẫu với Oasis SPE 📣📣📣

✏️📜Chuẩn bị mẫu là cần thiết để cải thiện các khía cạnh khác nhau của phân tích sắc ký và khối phổ. Chiết pha rắn (SPE) là công nghệ chuẩn bị mẫu sử dụng các hạt vật liệu pha tĩnh để tách các chất phân tích khác nhau về mặt hóa học và hỗ trợ loại bỏ các thành phần nền trong một mẫu.

🖍📑Các sản phẩm chiết xuất mẫu Oasis mang lại độ tinh khiết, nhất quán và chất lượng chưa từng có để phân tích mẫu. Với một loạt các chất hấp thụ và các định dạng, sản phẩm của Oasis đáp ứng nhiều nhu cầu chuẩn bị mẫu khác nhau, từ việc làm sạch nền mẫu đơn giản và nhanh chóng đến các thách thức chuẩn bị mẫu phức tạp nhất.
Các sản phẩm của Oasis mang lại khả năng duy trì và dung tích phù hợp, ngay cả khi chất hấp thụ khô đi vẫn luôn đảm bảo:

🔖Độ nhạy tối ưu để phân tích phân tử nhỏ và peptit trị liệu
🔖Giảm hiệu ứng nhiễu
🔖Tính chọn lọc vượt trội
🔖Khả năng duy trì và lưu giữ nhất quán, mang lại khả năng phục hồi SPE cao nhất

Một số lợi ích chính khi sử dụng chiết xuất pha rắn: 

1. Làm sạch nền mẫu phức bằng tinh chế hợp chất.

Đó là một thách thức đối với các nhà hóa học phân tích khi các hợp chất được chứa trong một nền mẫu phức tạp. Có nhiều chất gây nhiễu trong các nền mẫu. Chiết xuất pha rắn cung cấp mẫu dễ dàng làm sạch các chất nền huyết tương, nước tiểu, máu toàn phần, huyết thanh và mô có chứa thuốc đích và bất kỳ chất chuyển hóa nào của thuốc. SPE cũng có thể cung cấp khả năng làm sạch nhanh chóng các loại ngũ cốc để phân tích độc tố nấm mốc và cả tôm để tìm dư lượng kháng sinh. Lợi ích của việc làm sạch nền mẫu bẩn với SPE bao gồm cải thiện việc định lượng trong
khi cung cấp các đường cơ sở sạch hơn để cải thiện độ chính xác của kết quả phân tích.

2. Giảm ức chế hoặc tăng cường ion trong các ứng dụng MS.

Một thách thức khác đối với ma trận mẫu phức tạp có thể được nhìn thấy khi xem xét kết quả phân tích (LC-MS hoặc LC-MS / MS). Đối với độ nhạy tín hiệu MS, các ion hợp chất phải hình thành đúng cách. Nếu sự triệt tiêu ion xảy ra do nhiễu từ nền mẫu bẩn, tín hiệu phát hiện sẽ giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, một phương pháp SPE đơn giản có thể loại bỏ hoặc giảm đáng kể các loại hiệu ứng ma trận này.

3. Khả năng phân đoạn các hợp chất theo lớp.

Khi phân tích một mẫu có nhiều loại hợp chất cần được tách theo lớp để phân tích sâu hơn, hiệu quả hơn, phương pháp chiết pha rắn có thể được phát triển để tách các lớp hợp chất khác nhau, ví dụ, bằng cách phân cực. Các hợp chất này có thể được thu thập dưới dạng các phân đoạn riêng biệt từ các hợp chất không phân cực. Sau đó, các phân số riêng biệt có thể được phân tích hiệu quả hơn.

4. Nồng độ vết (làm giàu) của các hợp chất ở mức rất thấp.

Khi phân tích các mẫu chứa các hợp chất có ở mức nồng độ thấp (ppt), có thể khó đạt được định lượng chính xác và độ lặp lại của các chất phân tích này. SPE có thể làm giàu mẫu để đạt được kết quả tốt hơn đáng kể.

SPE là một công cụ chuẩn bị mẫu đã được chứng minh cho phép loại bỏ nền mẫu đơn giản, bao gồm các chất gây nhiễu phổ biến như protein, muối, chất béo và phospholipid. Việc loại bỏ chất nền này mang lại nhiều lợi ích, bao gồm giảm hiệu ứng chất nền, tăng nồng độ mẫu và độ đặc hiệu của chất phân tích. Nó cũng đơn giản hóa đáng kể độ phức tạp của sắc ký bằng cách giảm số lượng các pic gây nhiễu trong LC cũng như giảm sự triệt tiêu tín hiệu bằng cách cung cấp các mẫu sạch cho MS.

Chất hấp thụ chiết xuất pha rắn Oasis (SPE)

Chất hấp thụ Oasis có sẵn trong bảy phương pháp hóa học chiết xuất pha rắn (SPE) khác nhau, cung cấp một loạt các tùy chọn để phát triển phương pháp.

Oasis PRiME HLB  là polyme thấm nước đa năng, có pha đảo ngược, thấm nước mạnh. Chất hấp thụ Oasis PRiME HLB được thiết kế để đơn giản hóa quá trình chiết pha rắn (SPE) bằng cách tận dụng các đặc tính giữ nước và thấm ướt mong muốn của Oasis HLB trong khi cung cấp các mẫu sạch hơn với ít bước hơn, do các quy trình đơn giản hơn và loại bỏ tình trạng chất hấp thụ và cân bằng các bước.

OASIS PRIME MCX mới kết hợp sự đơn giản và sạch của Oasis PRiME HLB với đặc tính của bộ trao đổi cation cho các hợp chất có các đặc tính cơ bản và cung cấp giải pháp hoàn hảo cho việc làm sạch mẫu mục tiêu.

Oasis HLB là một loại polyme thấm nước mạnh, có pha đảo ngược, có tính thấm nước mạnh. Oasis HLB duy trì khả năng giữ nếp và hiệu suất cao ngay cả khi mẫu khô. Chất hấp thụ này lý tưởng cho các chất phân tích axit, bazơ và trung tính vì nó ổn định từ pH 0-14.

Oasis MCX là một polyme thấm ướt, chuyển đổi cation mạnh, pha đảo ngược. Oasis MCX có tính chọn lọc đối với bazơ và ổn định trong dung môi hữu cơ.

Oasis MAX là một polyme có thể thấm ướt nước, pha đảo ngược, biến đổi anion mạnh mẽ. Oasis MAX có tính chọn lọc tốt đối với axit và ổn định trong dung môi hữu cơ.

Oasis WCX là một polyme có thể thấm ướt ở chế độ hỗn hợp, pha đảo ngược, thấm nước. Oasis WCX được sử dụng để giữ và giải phóng bazơ mạnh và ổn định trong dung môi hữu cơ.

Oasis WAX là một loại polymer có thể thấm ướt, pha đảo ngược, ở chế độ hỗn hợpOasis WAX được sử dụng để giữ và giải phóng axit mạnh và ổn định trong dung môi hữu cơ.

 

Để lại bình luận